Từ ngày 23/03/2020, nhà Lửa chúng tớ tất tần tật sẽ làm việc online tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trước những diễn biến nguy hiểm và phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Mặc dù dịch Covid-19 thực sự nguy hiểm và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của chúng ta, nhưng nếu nói một cách tích cực, thì cũng nhân dịp này mà nhà FireApps được trải nghiệm một hình thức làm việc khá thú vị mà không phải ai cũng được thực hành trong suốt thời gian đi làm của mình. Thế nên chẳng có gì phải lo sợ, việc đến thì mình cứ chiến thôi.

Work from home (WFH) ở thời điểm hiện tại phần nào sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên FireApps nói riêng và mọi người xung quanh nói chung, hạn chế thấp nhất việc phải di chuyển đến văn phòng. Mặc dù WFH cũng mang đến một số trở ngại, nhưng anh em FireApps cũng có một tinh thần quyết tâm cao độ, vượt mọi trở ngại để giữ đúng nhịp độ và hiệu quả công việc.

Đây là 4 thách thức là bất kỳ ai WFH cũng phải đối mặt

Để giữ cho việc trao đổi công việc qua kênh online được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Nhà FireApps đã bổ sung đầy đủ tai nghe và các thiệt bị cần thiết cho anh em khi làm việc tại nhà. Mỗi team vẫn giữ đúng truyền thống điểm danh đầu giờ và họp review, triển khai công việc trước khi bắt tay vào làm việc. Anh em trên tinh thần sẽ cùng nhau tuân thủ những quy định chung được đưa ra như việc thực hiện điểm danh đầu và cuối giờ theo team, thực hiện daily meeting, tạo các nhóm dự án riêng biệt trên Workplace để dễ trao đổi công việc, các quy định về Nhân sự như nghỉ phép, vô trễ – về sớm cũng cần được tuân thủ tương tự như khi đi làm tại văn phòng.

FireApps chọn Zoom Meeting là nơi để tụ họp mỗi ngày, vừa dễ dàng trao đổi công việc lại có thể “bà tám” cùng nhau. Sau một tuần WFH, các FireApps-ers đã dần quen với hình thức làm việc online và cũng đã có khá nhiều trải nghiệm thú vị.

Họp online là mỗi người 1 background và 1 cảm xúc khác nhau ^^

WFH sẽ có thêm chút thời gian ngủ nướng thay vì phải dậy sớm bon bon lên công ty, đỡ phải hít khói bụi đường phố nữa. Chỉ có điều không được gặp đồng nghiệp nên sẽ cảm thấy trống vắng hơn một chút. Tuy không được lên văn phòng làm việc với nhau mỗi ngày như trước, nhưng mọi người đều rất chịu khó hỏi thăm và cập nhật tình hình làm việc ở nhà của mình. Quen dần rồi nên sáng nào cũng online đúng giờ và bật cam lên để nhìn mặt nhau cho đỡ nhớ, chào hỏi nhau, thậm chí phải “khịa” nhau mấy câu mới chịu được.

Đồng loạt vỗ tay khen ngợi khi họp online là thế này đây

Mặc dù ai ở nhà nấy nhưng anh, em không hề cảm thấy buồn chán chút nào, bởi không chỉ trò chuyện cùng nhau mỗi ngày mà các bạn còn được tham gia những hoạt động minigame cực hấp dẫn qua hình thức online. Ví dụ như tuần vừa rồi, đã có 3 thành viên thư thái ngồi ở nhà làm việc mà vẫn được thưởng thức trà sữa thơm ngon nhờ tham gia minigame “Điểm danh săn tà tưa” đó.

Ngồi làm ở nhà cũng được thưởng thức trà ngon

Bên cạnh tổ chức những minigame online, FireApps cũng chuẩn bị sẵn những cẩm nang nho nhỏ giúp cho anh em WFH hiệu quả, nhiều niềm vui hơn, đồng thời luôn nhắc nhở các thành viên tuân thủ những quy chuẩn phòng, chống dịch covid và chú ý giữ gìn sức khỏe của mình.

Hy vọng dịch Covid-19 mau chấm dứt để anh em lại sớm quay trở lại văn phòng, ngồi kề nhau, chiến đấu cùng nhau.

FireApps

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of