Hiện nay Coronavirus 2019 (Covid-19) đang trở thành mối nguy hại khó lường đối với sức khỏe của tất cả mọi người trên toàn thế giới. Anh em FireApps cần nghiêm túc và quyết tâm thực hiện các quy chuẩn phòng chống loại virus nguy hiểm này để bảo vệ sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh.

Quy chuẩn phòng chống Covid-19

Thông tin về Covid-19 đang trở thành điểm nóng trên truyền thông về mức độ nguy hại đối với sức khỏe và hiện chưa có giải pháp cụ thể nào ngăn ngừa dịch bệnh. Trước những diễn biến khó lường đó, công ty kêu gọi toàn thể thành viên nghiêm túc thực hiện các quy chuẩn phòng chống dịch bệnh như sau:

 • Đeo khẩu trang trên đường đến công ty và khi di chuyển trong tòa nhà. Khi đến công ty, các bạn hãy thay khẩu trang mới đã được trang bị sẵn tại khu vực pantry. Bỏ khẩu trang cũ vào thùng rác và vệ sinh tay bằng dung dịch hoặc xà phòng diệt khuẩn. Nên cố gắng đeo khẩu trang thường xuyên trong giờ làm việc.

-> Thời gian qua P. NS đã cố gắng trang bị khẩu trang y tế cho mọi người. Tuy nhiên hiện tại khẩu trang y tế đang khan hiếm nên P. NS sẽ cung cấp khẩu trang vải chất lượng tốt để các bạn có thể tái sử dụng nhiều lần. P. NS cũng khuyến khích các bạn chủ động trang bị khẩu trang y tế cho mình.

 • Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn hoặc nước sát khuẩn dưới vòi nước tối thiểu trong 20 giây. Các bạn chú ý rửa tay mỗi 3 tiếng một lần, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh để tránh nguy cơ nhiễm virus khi tiếp xúc nhiều với đồ vật xung quanh.

-> P. NS sẽ trang bị xà phòng diệt khuẩn ở cả khu vực nhà vệ sinh Nam và Nữ, trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn, cồn sát trùng ở các văn phòng, các bạn ý thức sử dụng đúng mục đích và tiết kiệm nhé.

 • Duy trì nhiệt độ máy lạnh trong văn phòng ở 26 độ C, kéo rèm và mở cửa sổ để không gian thông thoáng và ánh nắng tràn vào văn phòng, giữ cửa chính các văn phòng vào luôn luôn mở để tránh việc phải tiếp xúc nhiều với máy chấm công và tay nắm cửa khi ra, vào.
 • Cần kiểm tra nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng. Nếu thành viên nào có nhiệt độ trên 37 độ C hoặc có một trong những dấu hiệu: Sốt, ho hoặc khó thở, cần báo với quản lý trực tiếp và P. NS để được hỗ trợ làm việc online tại nhà. Thành viên đó cũng cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Hạn chế tiếp xúc quá gần giữa các thành viên và dùng chung đồ dùng, dụng cụ làm việc. Cần chủ động vệ sinh, sát khuẩn bàn làm việc, bàn phím, chuột trước và sau khi sử dụng, rửa ly uống nước mỗi sáng khi đến công ty.
 • Cần giữ vệ sinh khi ăn uống tại công ty, đặc biệt là khu vực pantry. Để giảm tối đa việc tiếp xúc gần khi ăn uống, các bạn có thể ngồi ăn tại vị trí làm việc của mình, tránh ăn uống tập trung và dùng chung đồ ăn, dụng cụ ăn uống.
 • Đối với khách đến văn phòng công ty hoặc ứng viên đến phòng vấn, cần yêu cầu đeo khẩu trang, nếu không có, P. NS cần cung cấp khẩu trang cho khách trước khi vào văn phòng.
 • Mỗi thành viên cần chú ý giữ gìn sức khỏe và nâng cao sức đề kháng của mình bằng cách ngủ đủ giấc, ăn chín uống sôi, giữ ấm cơ thể, vận động thể lực tại nhà, ăn uống đủ chất và bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C như: Trái cây họ cam, quýt, bông cải xanh, tỏi, gừng, nghệ, cải bó xôi, ớt chuông đỏ,…
 • Tránh đi lại nhiều trong khu vực tòa nhà, khi tiếp xúc với thang máy, tay nắm cửa, tay nắm xe, hay các khu vực bên ngoài khác cần phải rửa tay sạch với xà phòng trước khi trở lại văn phòng công ty.
 • Tránh đến nơi đông người hay đi lại, du lịch đến các tỉnh thành khác, đặc biệt là những nơi đã có người nhiễm bệnh. Nếu nghi ngờ nhiễm bệnh, hãy trung thực báo ngay với quản lý trực tiếp hoặc P. NS để được hỗ trợ khám chữa kịp thời.
 • Chủ động cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày khi có biểu hiện bệnh. Cần Trung thực khai báo với cơ quan chức năng và chủ động cách ly nếu đi từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với người nghi bị nhiễm Covid-19.

Nếu dịch viêm phổi do Covid-19 diễn biến xấu

Nếu dịch viêm phổi do Covid-19 bùng phát mạnh trên diện rộng, khả năng chúng ta sẽ phải làm việc online tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên. Việc này sẽ ít nhiều gây bất tiện cho quá trình giao tiếp và ảnh hưởng hiệu quả làm việc chung. Vì thế công ty cũng kêu gọi mọi người chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và có những hành động ứng phó cần thiết để nếu cần phải làm online tại nhà, chúng ta vẫn có thể duy trì được hiệu quả công việc ở mức cao nhất có thể.

 • Các leader có thể cho team làm quen với phương pháp trao đổi công việc và họp online trên máy tính cá nhân thông qua các công cụ hỗ trợ như: Skype, phần mềm họp trực tuyến Zoom,… Đồng thời, nghiên cứu tìm hiểu thêm các công cụ giao tiếp online hiệu quả khác để triển khai với team mình.
 • Các team nên thực hiện daily meeting vào mỗi sáng trước khi bắt tay vào làm việc.
 • Mỗi cá nhân chủ động lên to-do-list và theo sát công việc mình cũng như của team trên phần mềm, chủ động hoàn thành theo deadline đưa ra, giao tiếp với các thành viên bằng công cụ online nhiều hơn trong quá trình làm việc.
 • Công ty cũng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các bạn đưa thiết bị tại văn phòng về nhà để làm việc đối với các bạn không có máy tính cá nhân, hoặc thiết bị cá nhân không đảm bảo hiệu quả công việc trong thời gian này. P. NS sẽ khảo sát nhu cầu của các thành viên để chủ động chuẩn bị trước các thiết bị.

Vì sức khỏe của bản thân và những đồng nghiệp thân yêu, hy vọng mỗi thành viên sẽ ý thức thực hiện tốt và nhắc nhở nhau thực hiện những quy chuẩn trên để đẩy lùi Covid-19 trong thời gian sớm nhất. Nếu có những giải pháp hữu hiệu khác, đừng ngần ngại chia sẻ cùng anh em để tất cả chúng ta đều được bảo vệ nhé!

FireApps

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of