Lại một tháng chiến đấu hăng say với những dự án trôi qua, anh em FireApps ngồi lại với nhau tổng kết lại các hoạt động và triển khai những kế hoạch mới cho tháng 6 tới.

Cuộc họp tổng kết hoạt động trong tháng diễn ra với sự tham dự đầy đủ và sôi nổi của tất cả các thành viên của FireApps. Cuộc họp bao gồm các phần chính:

  1. Tổng kết và báo cáo tình hình triển khai các dự án của team Product.
  2. Tổng kết và báo cáo hiệu quả của các hoạt động marketing
  3. Tổng kết và báo cáo hiệu quả của các hoạt động của tem CS
  4. Thông báo về việc văn phòng mới đi vào hoạt động

Báo cáo hoạt động của team Product và Marketing

Product

Trong tháng 5 vừa qua, team product cùng các bạn dev tập trung nhân lực cho việc phát triển tính năng Email Request Reviews để kịp ra mắt khách hàng vào đầu tháng 6. Đây là một tính năng mới và hữu ích của Ali Reviews version 4.3 với chức năng tự động gửi email xin feedback của khách hàng sau khi họ mua hàng trên Shopify store của người kinh doanh dropshipping. Bên cạnh đó, team còn tập trung loại bỏ bug, tối ưu hóa tính năng trên phiên bản hiện tại để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Về ứng dụng Ali Orders, team tập trung cải thiện hiệu quả hoạt động của ứng dụng, tối ưu hóa tính năng tự động cập nhật trạng thái sản phẩm (tồn kho, giá) từ nhà cung cấp trên AliExpress, đơn hàng, trạng thái đơn hàng từ Shopify store, đảm bảo người dùng luôn theo sát tình hình kinh doanh, giảm thiểu thời gian và sai sót cho việc kiểm tra và cập nhật thủ công.

Đối với ứng dụng Ali Hunter trước đây được phát triển dưới dạng Chrome extension. Tuy nhiên hiện tại, team product đang chuyển hướng Ali Hunter thành một ứng dụng web của Shopify, tương tự như Ali Reviews, Ali Orders và Sales Box, nhằm mang đến sự tiện lợi và hiệu quả sử dụng tối ưu cho khách hàng kinh doanh dropshipping. Với mục tiêu này, team AH tập trung nguồn lực để phát triển backend cùng bảng giá mới và đề cử app với Shopify. Dự kiến sẽ ra mắt trong phiên bản 1.2 vào 11/6 tới đây.

Dự án Dropsquare vẫn đang theo đúng tiến độ, tập trung phát triển supplier center, admin center, seller center và cải thiện flow người dùng. Nếu không có trục trặc, team có thể ra mắt Dropsquare trong tháng 6.

Marketing

Nhìn chung, trong tháng 5, lượng user của các app đều tăng đáng kể. Cụ thể, User Ali Reviews tăng 8.4%, user Ali Orders tăng 6.5%, user Ali Hunter tăng 20% và user Sales Box tăng 2.6%. Trong thời gian này, team marketing cũng đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo cho Ali Reviews và Ali Orders thông qua các kênh social và Intercom, khai thác sâu vào các kênh và tập khách hàng hiện có, đồng thời mở rộng tập người dùng và chuẩn bị cho các chiến dịch ra mắt Ali Reviews phiên bản 4.3 trong tháng 6.

CS

Trong tháng 5, CS team cũng cải thiện đáng kể các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, nâng mức độ hài lòng của khách hàng từ 91% tháng 4 lên 95% trong tháng 5 này. Trong thời gian tới, team sẽ chủ động phân công nhân sự, xây dựng đội ngũ support 24/7 thay vì 8h/ngày như hiện tại, nhằm hỗ trợ, giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh nhất có thể, giúp cho việc kinh doanh của khách hàng luôn thuận lợi nhất. Ngoài ra, team cũng chủ động ghi nhận tất cả vấn đề khách hàng gặp phải và chuyển giao cho QC để đưa ra biện pháp khắc phục triệt để, mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Văn phòng mới chuẩn bị khai trương và đi vào hoạt động

Trong buổi họp, phòng nhân sự cũng đã chính thức thông báo đến tất cả các thành viên về việc văn phòng thứ 2 của FireApps sẽ hoàn thành thi công vào ngày 14/06. Tất cả các bạn đang công tác tạm thời bên khu vực Coworking space UP sẽ về làm việc tại văn phòng mới bắt đầu từ ngày 17/06. Văn phòng mới với diện tích rộng, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, kết hợp khu vực giải trí, thiết kế theo phong cách urbanism đầy cảm hứng sẽ mang đến cho các thành viên FireApps môi trường làm việc sáng tạo và thoải mái nhất.

Ngoài ra, trong tháng 5, đại gia đình FireApps cũng vinh dự chào đón thêm 7 bạn trẻ năng động, dễ thương gia nhập team. Bạn Trương Hồng Vân và Huỳnh Yến Ngọc (UI/UX Designer), bạn Dương Toàn Thịnh (Graphic Designer), bạn Nguyễn Võ Ngân Hà (Content Marketing), bạn Phạm Hồ Phụng Long (PHP Developer), bạn Lê Hữu Gia Khánh (Media Advertiser) và bạn Nguyễn Thị Ngọc Thư (Technical Supporter). FireApps chúc các bạn luôn bùng cháy lửa đam mê trong công việc và gặt hái được nhiều thành công.

FireApps

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of