FireApps Hackathon 2019Sự kiện đáng mong chờ nhất tháng 11 năm nay dành cho các bạn Developer nhà FireApps với chủ đề 3C: Creating – Coding – Connecting sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27 và 28/11 sắp tới.

Có gì thú vị ở FireApps Hackathon 2019?

Đây là lần đầu tiên FireApps tổ chức một cuộc thi dưới hình thức Hackathon dành cho hơn 20 thành viên có chuyên môn lập trình hiện đang công tác tại cả hai văn phòng FireApps HCM và Đà Nẵng. Với chủ đề: Creating – Coding – Connecting, chương trình Hackathon năm nay hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi cho các thành viên thể hiện sở trường, tài năng của mình trong lĩnh vực cũng như tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các thành viên với nhau. Đối với những bạn chưa từng tham gia Hackathon, đây cũng chính là dịp để các bạn thử sức với sân chơi thú vị này và tự tin vươn đến những đấu trường lớn.

Chương trình FireApps Hackathon 2019 sẽ kéo dài từ ngày 27/11 đến ngày 28/11/2019. Với mô hình Hackathon, các thành viên tham gia sẽ trải qua 24 giờ căng não với những thử thách cam go, gay cấn nhưng không kém phần hấp dẫn. Các thử thách trong chương trình bao gồm thử thách cá nhân và thử thách đồng đội.

Với thử thách cá nhân, các bạn Developer sẽ thi độc lập, vận dụng kiến thức của bản thân để giải các bài toán lập trình trên phần mềm F-Test trong vòng 1,5 giờ đồng hồ, từ 10h00 – 11h30 ngày 27/11.

Sau thử thách cá nhân sẽ là thử thách đồng đội, kéo dài đến 10h00 ngày 28/11. Tất cả hơn 20 thành viên tham gia sẽ được chia thành 4 team, mỗi team gồm 4 – 5 người. Các bạn sẽ bốc thăm đề bài ngẫu nhiên từ BTC về 3 vấn đề mà các sản phẩm hiện tại đang gặp phải, cùng nhau thảo luận, hợp sức để tìm ra cách giải quyết thuyết phục nhất cho các vấn đề đó. Đây không chỉ là phần thi yêu cầu vận dụng kiến thức chuyên môn mà còn thử thách khả năng nắm bắt sản phẩm và khả năng phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong team.

Một sân chơi đúng nghĩa

Tuy mang hình thức Hackathon và các thành viên tham gia phải “nằm vùng” tại văn phòng suốt 24 tiếng liên tục để tập trung hoàn thành phần thi, thế nhưng chương trình lần, FireApps sẽ mang đến cho các bạn một sân chơi đúng nghĩa, không hề “khủng khiếp” như nhiều người vẫn nói về Hackathon.

Theo đó, các thành viên tham gia chỉ cần mang theo hành trang là một thể lực khỏe mạnh và một tinh thần thoải mái nhất khi đến với chương trình. Máy móc và trang thiết bị dự thi, BTC sẽ chuẩn bị và setup sẵn sàng. Trong suốt quá trình diễn ra chương trình, ngoài các bữa ăn chính được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, các bạn còn được phục vụ đồ ăn nhẹ xuyên suốt và được giải trí với ban nhạc acoustic và nhiều hoạt động minigame vui nhộn khác.

BTC cũng sẽ chuẩn bị sẵn các bộ kit cá nhân cho mỗi người bao gồm: Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, dầu gội, sữa tắm, mền, gối ngủ để đảm bảo việc sinh hoạt, nghỉ ngơi của các bạn tại văn phòng được đảm bảo tốt nhất. Ngoài ra, BTC cũng cùng đồng hành với các đội chơi xuyên suốt chương trình với tinh thần “Đâu cần BTC có, đâu khó BTC lo”, sẵn sàng hỗ trợ hết mình khi các đội cần sự trợ giúp.

Giải thưởng siêu hấp dẫn

Mặc dù mới chỉ tổ chức ở quy mô nội bộ nhưng giải thưởng dành cho chương trình Hackathon lần này lại vô cùng hấp dẫn, tổng giải thưởng cho các phần thi lên đến 70 triệu đồng. Cụ thể:

Giải thưởng đồng đội:

  • Giải nhất: 20 triệu đồng
  • Giải nhì: 15 triệu đồng
  • Giải ba: 10 triệu đồng
  • Giải khuyến khích: 5 triệu đồng
  • Giải cho đội thi có phần Giao diện, trải nghiệm người dùng xuất sắc nhất: 5 triệu đồng

Giải thưởng cá nhân:

  • Giải nhất: 3 triệu đồng
  • Giải nhì: 2 triệu đồng
  • Giải ba: 1 triệu đồng

Ngoài ra, các thành viên từ những bộ phận khác không trực tiếp tham gia thử thách, các bạn cũng sẽ được hòa mình “Acoustic Party” cùng các đội chơi, và tham gia dự đoán đội thắng cuộc với 4 giải thưởng may mắn, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng dành cho những bạn có dự đoán chính xác hoặc gần chính xác nhất với kết quả của chương trình.

Thật là hấp dẫn phải không nào? Hãy theo dõi FireApps để cập nhật những tin tức nóng hổi về chương trình Hackathon sắp tới nhé!

FireApps

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of