Trong tháng 5 vừa qua có hàng loạt sự kiện, tin tức nổi bật về các “ông lớn” trong làng công nghệ, một số có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với Việt Nam và thế giới. Hãy cùng FireApps điểm lại những sự kiện này nhé!

Uber nhận 1 tỷ USD đầu tư vào xe tự lái

Uber vừa công bố một thỏa thuận đầu tư 1 tỷ USD vào bộ phận phát triển ô tô tự lái, chỉ vài tuần trước khi cổ phiếu của hãng này chính thức lên sàn chứng khoán. Cụ thể, Uber đã rót vốn đầu tư 1 tỷ USD để phát triển xe tự lái. Dự án thu hút 333 triệu USD từ Softbank, 667 triệu USD từ Toyota và Denso. Theo nhận định từ Uber, mảng công nghệ ô tô tự lái sẽ là chiến lược quan trọng trong sự phát triển lâu dài của hãng.


Facebook hẹn hò đã về Việt Nam

Tính năng hẹn hò (Dating) chính thức ra mắt với người dùng Facebook Việt Nam, nâng tổng số quốc gia trải nghiệm Facebook Dating lên con số 19.

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook, vào phần Menu lựa chọn dấu hiệu hình trái tim có màu hồng và tím có chữ Facebook Dating/Hẹn hò, sau đó tạo một hồ sơ (khác với hồ sơ chính trên Facebook).

Người dùng sẽ được gợi ý những người cùng tham gia dựa trên sở thích và hoạt động trên Facebook. Người dùng có thể lựa chọn hoặc bỏ qua những hồ sơ được gợi ý, nhắn tin trò chuyện trực tiếp với những hồ sơ được lựa chọn ngay trên Facebook Dating.

Tuy nhiên, tính năng mới vẫn còn một số hạn chế như tốc độ chậm, danh sách gợi ý hẹn hò/kết bạn chưa nhiều và thường xảy ra lỗi truy cập.


Microsoft trở thành công ty 1000 tỷ USD

Trong quý III theo năm tài chính 2019 của mình, Microsoft đạt doanh thu 30,6 tỷ USD, cao hơn mức kỳ vọng 29,84 tỷ USD của các nhà phân tích. Thu nhập tính trên mỗi cổ phiếu đạt 1,14 USD, cao hơn mức dự đoán 1 USD. Cổ phiếu của Microsoft tăng 34% trong năm qua và với giá trị một cổ phiếu vượt qua mốc 130,5 USD, vốn hóa thị trường của tập đoàn 

Sau báo cáo 3 tháng đầu năm, Microsoft chính thức trở thành công ty thứ 3 tại Mỹ vượt qua mức vốn hóa thị trường là 1000 tỷ USD kèm theo giá trị cổ phiếu tăng vọt 130,5 USD/cổ phiếu tại phiên giao dịch 25/04.


Trợ lý ảo Google Assistant chính thức hỗ trợ tiếng Việt

Google chính thức cập nhật tiếng Việt vào danh sách ngôn ngữ hỗ trợ bởi Google Assistant sau buổi họp báo 06/05 tại TP HCM. Đây là tin vui cho người dùng Việt vì giờ đây có thể sử dụng những câu lệnh bằng tiếng Việt (cả bằng giọng nói và văn bản) để hỏi đáp, truy vấn thông tin một cách dễ dàng mà không cần lo về rào cản ngôn ngữ như trước kia.


Qualcomm bỏ túi 4,7 tỷ USD tiền bản quyền của Google

Qualcomm – công ty chuyên về dịch vụ viễn thông không dây tại Mỹ sẽ nhận được khoản tiền từ 4.5 tỷ USD – 4.7 tỷ USD từ Apple để kết thúc các vụ kiện lẫn nhau. Dù số tiền lớn, tuy nhiên thỏa thuận vừa rồi sẽ giúp Apple đạt được các hợp đồng cung ứng linh kiện mạng 5G di động đến từ Qualcomm. Trong khi đó, nhà cung ứng thứ 2 của hãng là Intel đã không thể đáp ứng được nhu cầu của Apple và rút lui sau đó.


Amazon ra mắt thị trường Trung Đông

Amazon vừa chính thức ra mắt thị trường Trung Đông, và đổi thương hiệu Souq mà công ty đã mua lại với mức giá khổng lồ 580 triệu USD vào năm 2017 thành Amazon.ae. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh doanh số quốc tế của Amazon đang có dấu hiệu chậm lại, chỉ tăng 9% so với năm trước đó, đạt 16,2 tỉ USD.


Trường đại học đầu tiên điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt

Đại học Thăng Long (Hà Nội) – trường đại học đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp với độ chính xác và khả năng real time đạt tới 99,78%. Còn trên thế giới, công nghệ này cũng đang dần phổ biến nhanh hơn, đặc biệt là tại Trung Quốc, không chỉ trong trường học mà còn cả đường phố.


Softbank đầu tư 1 tỷ USD vào ứng dụng giao hàng Rappi

Softbank dự kiến công bố khoản đầu tư 1 tỷ USD cho Rappi – ứng dụng giao hàng phổ biến tại khu vực Mỹ Latin. Hiện tại, công ty Rappi được định giá khoảng 1 tỷ USD trong vòng cấp vốn mới nhất và nhận được sự hỗ trợ từ DST Global vào tháng 9/2018.


Nasa thiệt hại 700 triệu USD vì gian lận kim loại

Theo Bloomberg, công ty Sapa Profiles đã làm giả mạo kết quả về độ bền và độ tin cậy của kim loại mà họ cung cấp cho hàng trăm khách hàng, trong đó có NASA suốt nhiều năm hợp tác. NASA cho biết sự việc này gây thiệt hại hơn 700 triệu USD và dẫn đến 2 vụ việc phóng vệ tin thất bại. Hiện tại, công ty Sapa Profiles đã thừa nhận tội về các cáo buộc gian lận và bị cấm ký hợp đồng với chính phủ liên bang Mỹ.

Nguồn: Internet

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Nguyễn Đức Thịnh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Nguyễn Đức Thịnh
Member
Nguyễn Đức Thịnh

tổng hợp thông tin chất (y)